CÓ NÊN ĐẦU TƯ VÀO BẤT ĐỘNG SẢN GIAI ĐOẠN HIỆN NAY KHÔNG?

Có rất nhiều nhà đầu tư đang băn khoăn liệu có nên “xuống tiền” đầu tư vào bất động sản giai đoạn hiện nay không? Bất động sản có còn là kênh đầu tư an toàn với lãi suất cao?

Theo ông Lương Anh Văn, giám đốc Bất động sản Niềm Tin chia sẻ: Thời điểm hiện tại thị trường bất động sản nhiều nơi giao dịch kém sôi động, có rất nhiều lô đất đang được bán giá cắt lỗ, bán với giá hoà vốn. Tuy nhiên, thị trường bất động sản hiện nay khác với thị trường năm trước. Trước đây, có rất nhiều người chỉ đầu tư theo kiểu ‘lướt sóng’, có dự án đấu giá chỉ cần đặt cọc đấu giá rồi bán lướt sóng đã có lời vài trăm triệu trong vài ngày. Còn nay thị trường theo xu hướng trung và dài hạn, nhà đầu tư không thể xác định bỏ một khoản tiền ra đã kiếm khoản lãi ngay sau đó được.

Theo ông Văn, phần lớn nhà đầu tư hiện nay đang lựa chọn là hình thức đầu tư trung và dài hạn, từ 1 năm trở lên. Việc lựa chọn các vị trí để đầu tư thời điểm đất đóng băng này cũng là một bài toán cần cân nhắc.

Nếu có tiền thì nên đầu tư và đặc biệt khu vực vùng ven sau này xu hướng phát triển cực lớn vì đó sẽ là thành phố vệ tinh, định hướng phát triển hạ tầng tiến tới đồng bộ. Khi đầu tư nên chọn chủ đầu tư uy tín, pháp lý minh bạch, xem quy hoạch khu vực mình đầu tư như thế nào…

“Xác định bỏ tiền đầu tư bất động sản, giai đoạn này không nên xác định sẽ “thoát hàng” nhanh được vì thị trường hiện gần như triệt tiêu vấn đề đầu tư “lướt sóng”, phải xác định giai đoạn dài kỳ để đầu tư, cần đưa lợi nhuận kỳ vọng để đầu tư chứ không thể đầu tư vào rồi 1-2 tháng sau thấy lạm phát là bán hàng chạy. Bây giờ khi mua có thể mua bất động sản rất dễ dàng nhưng đến thời điểm bán lại là bài toán không đơn giản để bán”.

Đặc biệt, khảo sát thị trường vừa qua, có một số nhà đầu tư trẻ đi đầu tư đất lúa, đất không có thổ cư có diện tích rộng để chuyển đổi mục đích sử dụng. Đầu tư theo hình thức này cũng khá rủi ro bởi nếu mua loại đất này mà thiếu kinh nghiệm, không biết cách chuyển đổi, mua với giá cao sau mà vướng quy hoạch khi đó nhà đầu tư sẽ dễ bị thua lỗ.

Nếu bạn muốn đầu tư bất động sản mà chưa có nhiều kinh nghiệm, chưa nắm bắt rõ quy hoạch, vị trí hãy lựa chọn cho mình một đơn vị uy tín để tư vấn.

Liên hệ ngay với chúng tôi bất kể khi nào bạn cần./

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *