ĐƯỜNG ĐT 266 ĐANG ĐẨY TIẾN ĐỘ PHI CÔNG

Tuyến đường đt 266 từ đoạn đường ngã tư điềm thụy (phú bình)đến ngã tư Sông Công mặc dù được sửa chữa thường xuyên nhưng do mặt đường hẹp, lưu lượng người và các phương tiện tham gia giao thông ngày một tăng; đặc biệt là công nhân các khu công nghiệp và phương tiện đưa đón công nhân trên đoạn đường này rất lớn, nhất là vào giờ cao điểm thường xuyên gây ách tắc và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
Huyện Phú Bình hiện đang là địa phương có tốc độ phát triển đô thị nhanh của tỉnh Thái Nguyên. Cùng với thị xã Phổ Yên hình thành các khu công nghiệp lớn đẩy mạnh phát triển kinh tế, từ đó thu hút được các nhà đầu tư trong lĩnh vực đô thị, từng bước đô thị hóa nhằm thay đổi diện mạo của một huyện thuần nông trước kia. Một trong những xã đang trở thành trọng điểm và là mục tiêu phát triển đô thị của Phú Bình đó là xã Điềm Thụy. Với những thuận lợi về địa lí cũng như điều kiện tự nhiên Điềm Thụy xứng đáng trở thành một trung tâm đô thị lớn không chỉ của huyện Phú Bình mà còn của cả tỉnh Thái Nguyên. Hiện nay, một trong những điểm cốt lõi trong phát triển đô thị của xã là phát triển giao thông kết nối các trung tâm đô thị cũng như các khu công nghiệp lớn. Ngày 20/5/2021 UBND tỉnh Thái Nguyên có quyết định phê duyệt cải tạo nâng cấp đường DT266 đoạn từ ngã tư Sông Công đến ngã tư Điềm Thụy là chủ trương quan trọng tạo động lực cho địa phương phát triển.

Dự án Cải tao, nâng cấp đường ĐT 266 khi hoàn thành sẽ góp phần đảm bảo an toàn giao thông, giải quyết tình trạng ách tắc giao thông giờ cao điểm khi công nhân đi, đến làm việc tại các khu công nghiệp; đồng thời thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Sông Công, thị xã Phổ Yên và huyện Phú Bình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *