LÀN SÓNG COVID TÁC ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO ĐỐI VỚI THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN TẠI THÁI NGUYÊN?

Tỉnh Thái Nguyên nằm ở vị trí đắc địa tiếp giáp với Thủ đô Hà Nội, cơ sở hạ tầng đang dần hoàn thiện, các nhà máy mọc lên như nấm. Cùng với đó Tỉnh Thái Nguyên là khu trung tâm tiếp giáp với nhiều khu công nghiệp như Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc,… khiến trong thời gian qua hàng loạt các khu công nghiệp liên tục được xây dựng, nổi lên như một điểm sáng về thu hút đầu tư và bất động sản công nghiệp miền Bắc. Hơn nữa công tác kiểm soát dịch rất tốt khiến các hoạt động kinh tế trên toàn địa bàn vẫn diễn ra vô cùng ổn định khiến Thái Nguyên nhanh chóng trở thành “tâm điểm” đón làn sóng chuyển dịch đầu tư bất động sản.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các nhà đầu tư có xu hướng tìm đến những thị trường đầu tư an toàn và tiềm năng và Thái Nguyên đang là một điểm đến đáp ứng với các tiêu chí như thế.

Với các chính sách quyết định kịp thời và nhanh chóng khiến cho Tỉnh Thái Nguyên “an toàn” trong mùa dịch, bình ổn giá cả, bất động sản Thái Nguyên còn là điểm đầu tư đầy tiềm năng với sức hút nội tại mạnh mẽ như: Quỹ đất dồi dào, vị trí gần Thủ đô, gần rất hiều khu công nghiệp,…

Báo cáo vừa được công bố một trong những trang web uy tín của Bất động sản cho thấy, thị trường bất động sản ở một số khu vực miền Bắc đã có dấu hiệu hạ nhiệt. Đáng chú ý, lượng quan tâm sụt giảm lại diễn ra tại một số tỉnh thành trước đó xảy ra sốt đất, chẳng hạn ở Bắc Giang, mức độ quan tâm thị trường giảm tới 49%, Bắc Ninh giảm 46%, Vĩnh Phúc giảm 38% cùng với đó cơn sốt đất khu vực tiếp giáp với Thái Nguyên là Đông Anh – Hà Nội cũng đã sụt giảm đáng kể. Trong khi đó, thị trường Thái Nguyên vẫn giữ vững vị thế và là miền đất hứa của các nhà đầu tư nhờ việc sở hữu các yếu tố ưu việt hơn các tỉnh lân cận.

 

Tình hình kiểm soát dịch ổn định – tăng trưởng kinh tế ổn định

Mặc dù các khu vực bên cạnh đều lao đao vì dịch bệnh như Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội nhưng tỉnh công tác kiểm soát dịch vẫn trong kiểm soát, nhờ đó hoạt động kinh tế diễn ra ổn định

Nhờ đó trong 3 quý đầu năm 2021 mức tăng trưởng của Thái Nguyên đạt được con số cực kỳ ấn tượng cụ thể: Giá trị sản xuất công nghiệp (theo giá so sánh 2010) trên địa bàn ước đạt gần 610 nghìn tỷ đồng, tăng 7,5% so với cùng kỳ và bằng 72,5% kế hoạch cả năm.Trong đó, công nghiệp địa phương đạt 27,4 nghìn tỷ đồng, tăng 15,3% so với cùng kỳ, bằng 76,2% kế hoạch cả năm; công nghiệp Nhà nước Trung ương đạt 20,1 nghìn tỷ đồng, tăng 18,1% so với cùng kỳ, bằng 81,6% kế hoạch cả năm; công nghiệp khu vực có vốn đầu tư nước ngoài 562,5 nghìn tỷ đồng, tăng 6,8% so cùng kỳ và bằng 72,1% kế hoạch năm. Giá trị xuất khẩu trên địa bàn ước đạt 21,31 tỷ USD, tăng 7,3% so vớicùng kỳ và bằng 75,7% kế hoạch cả năm. Trong đó, xuất khẩu do địa phươngquản lý đạt 442,7 triệu USD, tăng 7,4% so với cùng kỳ và bằng 84,3% kế hoạch;khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài xuất khẩu 20,86 tỷ USD, tăng 7,3% sovới cùng kỳ.

Các chuyên gia nhận định, thời điểm này xu hướng dễ nhận thấy là dòng tiền sẽ hạn chế đổ vào những nơi dịch phức tạp. Để việc đầu tư mang lại hiệu quả, nhà đầu tư sẽ tìm kiếm những thị trường giàu tiềm năng và quan trọng kiểm soát dịch tốt.

Không sảy ra tình trạng bong bóng ảo

Không giống như các thị trường lân cận, mặc dù là điểm sáng trong khu vực miền Bắc những bất động sản Thái Nguyên hầu như không sảy ra tình trạng sốt đất ảo, giá đất các khu vực vẫn rất bình ổn, tỷ lệ tăng 15% nên đây là tiền đề cho các nhà đầu tư có thể đầu tư vào thời điểm hiện tại

Tốc độ đô thị hóa phát triển mạnh mẽ

Thái Nguyên đang triển khai điều chỉnh quy hoạch địa giới với quy mô phần mở rộng thêm sẽ có diện tích hơn 22.300ha (năm 2035), lấy sông Cầu làm trục không gian chính để kiến tạo thành phố sáng tạo bên sông, kèm theo đó là hàng chuỗi các tòa cao ốc, đô thị khang trang, hiện đại được xây dựng.

Hiện tại, thị trường Thái Nguyên đã bắt đầu sôi động với sự xuất hiện hàng loạt các “ông lớn” bất động sản như: Vin Group, Capital United, FLC, Kosy Group, Danko Group, Tecco… Trong đó, một số dự án mau chóng làm nóng thị trường bắt đầu tư khi ra mắt như Kosy City Beat Thai Nguyen.

Trong giai đoạn 2021 – 2025, tỉnh Thái Nguyên đặt mục tiêu tỷ lệ đô thị hóa đạt 40,5%; định hướng giai đoạn 2026 – 2030, Thái Nguyên sẽ từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng toàn tỉnh theo hướng quy hoạch gắn với việc mở rộng, nâng cấp, chỉnh trang các đô thị hiện hữu, tỷ lệ đô thị hóa đạt 45% và đến năm 2035 là 50%… Đây chính là thời điểm “vàng” mà các nhà đầu tư nên tập trung vào Thái Nguyên đón đợt sóng mới của thị trường ngay khi dịch bệnh trong nước được kiểm soát.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *