Thị trường bất động sản tại Thái Nguyên đang trên đà phục hồi và bứt tốc

Với nhiều chính sách thắt chặt của Chính phủ đối với thị trường bất động sản như hạn chế cho vay, tạm dừng phân lô tách thửa ở một số địa phương, kiểm soát việc tính thuế theo đúng giá chuyển nhượng,… nhằm hạ nhiệt giá bất động sản. Tuy nhiên Thái Nguyên vẫn là điểm sáng đầu tư bất động sản ở thời điểm hiện tại.

Bất động sản tại Thái Nguyên nói chung và bất động sản công nghiệp Thái Nguyên nói riêng đang dần khẳng định vị thế của mình trên thị trường bất động sản. Là một trong những tỉnh có tốc độ đô thị hoá nhanh, cơ sở hạ tầng liên tục được đầu tư, nâng cấp tạo điều kiện thu hút dòng tiền đầu tư vào bất động sản tại đây đồng thời nâng cao tính thanh khoản của bất động sản.

Theo báo cáo của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) ghi nhận Thái Nguyên là một trong những thị trường có giao dịch tốt nhất vùng trung du và miền núi phía Bắc trong quý IV/2021 với mức giá tăng 20 – 25%, đặc biệt có những nơi như Phổ Yên tăng giá gần 100%.

Giá đất của bất động sản công nghiệp tại Thái Nguyên ở một số khu vực trung tâm KCN đang có mức giá giao động từ 40 – 60 triệu đồng trên 1 mét vuông, giá đất tại các ngõ, hẻm xung quanh khu công nghiệp hiện đang giao động từ 3 – 20 triệu đồng tuỳ từng vị trí. Với giá đất hiện tại tại khu vực này so với các KCN các tỉnh lân cận là thấp hơn rất nhiều (khoảng 2 – 4 lần tuỳ từng vị trí). Vì thế bất động sản tại Thái Nguyên hiện đang được kỳ vọng sẽ tăng trưởng dài hạn trong thời gian tới nhất là trong bối cảnh lạm phát như hiện nay.

Nguyên nhân dẫn đến bất động sản ở Thái Nguyên tăng cao.

Thứ nhất: Do tỉnh Thái Nguyên đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ, giao thông thuận tiện, nằm ở vị trí vàng tiếp giáp với Hà Nội và nhiều khu công nghiệp lân cận. Là đầu mối giao thông và là cửa ngõ giao lưu kinh tế – văn hóa của Thái Nguyên với Hà Nội và các tỉnh đồng bằng sông Hồng.

Ảnh 1: Đường giao thông được mở rộng, thuận tiện đi lại

Thứ hai: Thái Nguyên hiện nay còn được biết đến là “vùng trũng’ thu hút vốn đầu tư FDI của cả nước. Chỉ tính riêng  2 tháng đầu năm 2022, Thái Nguyên vươn lên vị trí thứ 2 cả nước về thu hút vốn FDI, nổi bật là các khoản đầu tư khu công nghiệp. Các công ty trong KCN cũng là nơi hàng trăm nghìn công nhân làm việc trong KCN dẫn đến nhu cầu tìm nhà ở tăng cao khiến cho bất động sản tăng giá.

Với chiến lược mũi nhọn của tỉnh Thái Nguyên tập trung vào xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, xây dựng đô thị mới theo hướng văn minh và hiện đại….đã tạo đòn bẩy cho thị trường bất động sản Thái Nguyên “bức tốc”, dự báo sẽ trở thành “điểm sáng” thị trường cả nước trong nửa cuối năm 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *